Tin tức

21-08-2022

 

Với trung tâm cơ cấu dịch chuyển cơ học theo định hướng phát triển của thành phố là về phía Tây theo QL10 về Huyện Vũ Thư. Tuy nhiên thời gian gần đây TP.Thái Bình có thay đổi quy hoạch dịch chuyển về Phía Đông và Nam của Thành phố. Hiện tại quy hoạch các khu Bệnh viện đã và đang hình thành tại phía Nam của TP.Thái Bình.

Một trong những tỉnh phía Nam của Hà Nội, cách HN khoảng 2 tiếng di chuyển với mật độ dân số thuộc hàng cao nhất tại phía Bắc với gần 2 triệu dân.Vì vậy cơ cấu dịch chuyển dân số và các Khu đô thị sẽ phát triển theo định hướng này về Phía Đông và Nam của T.P Thái Bình.

Mức giá BĐS của Thái Bình:

Khu vực trung tâm hành chính TP.Thái Bình có mức giá rất cao từ 60-80tr/m2, đặc biệt khu vực từ Chợ Bo đến khu Chợ Đề Thám với mức giá khảo sát từ 85-100tr/m2 (giao dịch rất ít). Trục Lê Quý Đôn kéo dài qua khu công viên và khu quy hoạch bệnh viện mới có mức giá từ 63-70tr/m2.

Dọc trục Lý Thường Kiệt phía Trung tâm hành chính nằm trong khoảng 70-80tr/m2, qua cầu đến khu Trần Lãm mức giá thấp dần còn khoảng từ 40-50tr/m2 và tiếp tục thấp hơn nữa còn 32-35tr/m2 trên đoạn Đường Hoàng Văn Thái

Mặt Đường Trần Thái Tông mức giá từ 40-45tr/m2

Lê Thánh Tông có mức giá dao động từ 30-35tr/m2, phía trung tâm hành chính có mức giá dao động lên đến 38-40tr/m2

Đường Lý Bôn cũng dao động trong khoảng 33-35tr/m2 (02 làn 1 chiều), một số vị trí giao cắt thuận tiện cũng lên đến khoảng 37-38tr/m2.

Khu đường Trần Lãm từ Bệnh viện Phổi đến đoạn giao cắt ngã tư với Đ.Lý Bôn dao động khoảng 18-22tr/m2, tiếp đến khu Bệnh viện nhi mức giá đạt 30tr/m2. Khu đô thị Trần Lãm giá từ 20 – 27 triệu/m2 (tùy theo vị trí)

Đường Nguyễn Văn Năng có mức giá từ 38-43tr/m2

Khu vực phân lô bán nền Tống Vũ có giá từ : 22 – 27 triệu/m2 tuy nhiên bị mắc pháp lý trong 3-4 năm qua

Cơ sở hạ tầng:

Các dự án đã triển khai trong khu vực thành phố Thái Bình đều thực hiện triển khai hoàn thiện toàn bộ giao thông hạ tầng trong KĐT của mình 100% (trong đó dự án Đồng Lôi đang hoàn thiện nốt). Hơn nữa các dự án thuộc khu vực trung tâm cũng có tỷ lệ xây dựng, về ở lấp đầy đến gần 100% tạo hình ảnh đẹp chung về BĐS đô thị tại Thái Bình (Điển hình như KĐT cao cấp Trần Lãm, KĐT Petro Thăng Long, KĐT Trần Hưng Đạo). Theo đó tính pháp lý các dự án ở đây cũng rất minh bạch, rõ ràng.

Xem thêm cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên google maps

Chủ trương quy hoạch đô thị của Thành Phố Thái Bình:

Các dự án tại khu vực TP.Thái Bình đều phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, buộc phải xây dựng sản phẩm trong khoảng thời gian nhất định từ 06 tháng đến 02 năm.

Điều này tạo nên các KĐT sống thực sự, theo khảo sát cho thấy các dự án trong trung tâm đều rất đông dân cư, hạ tầng và cơ sở vật chất đồng bộ. Giao thông thuận tiện và đặc biệt hơn không có sự ngăn cách giữa các KĐT này tạo nên một hạ tầng giao thông liền mạch thông suốt trong khu vực trung tâm.

Định hướng phát triển:

Trở thành Đô thị loại I trong năm 2020 với tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 40%

Nhận định thị trường:

Bước sang năm 2019, 2020 thị trường có chút chững lại, tuy nhiên theo khảo sát cũng như dựa trên việc quy hoạch của TP.Thái Bình. Việc chững lại giá chỉ là bước nghỉ của thị trường này.

Nguyên nhân dẫn đến việc chững giá và giao dịch thời gian 02 tháng gần đây gồm các yếu tố sau:

- Sau 02 năm không có dự án mới, điều này làm thiếu đi tính mới mẻ của thị trường, không tạo thêm được làn sóng mới.

- Các dự án hiện tại đều triển khai bán hàng từ lâu dẫn đến tình trạng 01 lô đất đã được giao dịch chuyển nhượng lại nhiều lần. Có nhiều lô đất chuyển nhượng đến 06-07 lần khiến giá trị của lô đất đạt mức cao. Thực trạng này khiến người dân, nhà đầu tư rút lui việc đầu tư.

- Hiện tại các dự án đa phần đều đang đến hạn chót bị ép tiến độ xây dựng. Vì vậy chiều hướng các nhà đầu tư sẽ không chọn dự án cũ nữa vì sẽ phải chịu thêm chi phí xây dựng. Dẫn đến tỷ suất lợi nhuận giảm trong khi vốn đầu tư lớn và tính thanh khoản kém đi.

Dự báo thị trường:

- Việc xuất hiện dự án mới sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới với các tiêu chí hấp dẫn nhà đầu tư cũng như người dân khu vực mua tích lũy như: Tiềm năng tăng giá của dự án khả thi, Chi phí vốn thấp. Nếu triển khai bán đất nền sẽ hấp hẫn thêm khách hàng vì có thêm khoảng thời gian phải xây dựng sau khi dự án được giao cho CĐT. Dòng sản phẩm này khá phù hợp với thị trường, khách hàng là các nhà đầu tư, người mua chưa đủ tài chính ngay để thi công xây dựng.

Tiềm năng tương lai:

-Trục kinh tế ven biển của Thái Bình đang được đầu tư phát triển khá tốt với sự tham dự của nhiều cá mập, tuy nhiên để quy hoạch này hình thành sẽ cần khá nhiều thời gian trong tương lai từ 3-5 năm nữa, đặc biệt việc duyệt quy hoạch chung này sẽ không thể nhanh trong giai đoạn “củi lửa này”

Xem thêm nguồn tin nhà chính chủ

Nguồn group FB: DIỄN ĐÀN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM