Xây dựng - Kiến trúc

16-07-2021

Kiến trúc Armenia

Kiến trúc của Armenia đáp ứng cả truyền thống trong quá khứ và địa lý dễ bị động đất của đất nước. Được biết đến với các nhà thờ thời trung cổ, Armenia cũng đã trở thành nhà của các dự án hiện đại diễn giải lại các phương pháp xây dựng và nguyên tắc tổ chức quen thuộc. Thừa nhận danh tiếng về các cấu trúc bê tông và đá chắc chắn, các kiến ​​trúc sư đương đại của đất nước đang thử nghiệm các vật liệu khác nhau để tạo ra các cấu trúc nhẹ hơn và mở hơn.

Các tòa nhà lịch sử ở Armenia có những bức tường dày và cấu hình thấp, thường được làm bằng vật liệu có sẵn như đá. Từ nền tảng hình học cổ xưa đến những bức tường đá khổng lồ, môi trường xây dựng của đất nước có từ hàng thiên niên kỷ. Lịch sử này liên tục bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa và tôn giáo khu vực, và gần đây hơn, bởi các dự án xây dựng lớn. Vượt ra khỏi biên giới của đất nước, cộng đồng người Armenia đã dẫn đến kiến ​​trúc và nhà thờ linh thiêng được xây dựng trên khắp thế giới. Các dự án sau đây nhìn lại chính đất nước để kiểm tra các tòa nhà và kiến ​​trúc mới được xây dựng trong mười năm qua.

Tòa nhà của Trường trung học Dil Dilanan trực thuộc thành phố Dilijan

Trong những năm gần đây, lĩnh vực giáo dục ở Dilijan đang được phát triển, điều này được chứng minh bằng việc thành lập Trường Quốc tế Dilijan và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học của Ngân hàng Trung ương Armenia. Trường trung tâm Dilijan dành cho con em nhân viên của hai tổ chức này, phục vụ như một trường tiểu học và trung học.

Trường quốc tế UWC College Dilijan

Một trong những mục tiêu chính của dự án UWC College Dilijan là tạo ra một trường quốc tế Armenia không chỉ là một trường học thông thường bằng cách tích hợp các tòa nhà hiện đại vào môi trường lịch sử tự nhiên. Tufa nổi tiếng của Armenia và đá địa phương đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng chính, trong khi các bức tường và mái nhà màu xanh lá cây thân thiện với môi trường được sử dụng cho tòa nhà chính của trường học.

Văn phòng của công ty phát triển phần mềm Armenia BigBek

Văn phòng của công ty phát triển phần mềm Armenia BigBek được đặt tại nhà máy sản xuất ô tô thời Xô Viết của Áo có tên ErAZ, hiện đang chuyển đổi thành không gian văn phòng cho cộng đồng CNTT đang phát triển mạnh mẽ của Armenia. Mục tiêu chính của dự án này là tạo ra một không gian làm việc mở cho tối đa 30 nhân viên với một bộ phận chức năng nghiêm ngặt chỉ trong 177 mét vuông.

Tòa nhà cũ của Đại học Mỹ Armenia (AUA)

Tòa nhà cũ của Đại học Mỹ Armenia (AUA) ở Yerevan được xây dựng vào năm 1979 bởi hai trong số các kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của Armenia thời đó, Mark Grigoryan và Henrik Arakelyan. Tòa nhà có hình dạng tam giác đối xứng với mặt tiền sáng màu, một cách tiếp cận khái niệm để cân bằng khối lượng chính thức của nó. Thông qua dự án cải tạo này, một nội thất đã được tạo ra, nơi mà cái cũ và hiện đại gặp nhau để tạo ra sự hài hòa qua lại.

Tòa nhà C được thiết kế cho trường tiểu học bang

Tòa nhà C được thiết kế cho trường tiểu học hiện tại và trong tương lai, sẽ được sử dụng cho trường trung học Ayb. Tòa nhà nằm ở phía trước tòa nhà A và B có sức chứa 240 sinh viên. Cũng giống như trong hai tòa nhà đầu tiên, triết lý kiến ​​trúc của tòa nhà C nằm trong việc tạo ra một môi trường giáo dục mở và hợp tác, đa chức năng.

Hoa Kỳ căn hộ nằm trong khu phố của thành phố Yerevan - Cascade, trong một tòa nhà tân cổ điển. Một ban công nhỏ của phòng ngủ là điểm duy nhất nhìn ra Cascade, nơi trong những ngày ấm áp, rất nhiều buổi hòa nhạc ngoài trời được tổ chức. Khách hàng muốn một phòng ngủ có thể dễ dàng biến đổi để anh ta có thể tổ chức bạn bè để thưởng thức các buổi hòa nhạc.

Công cụ tuyệt vời dành cho các nhà môi giới: nguồn nhà chính chủ

Nhắm mục tiêu khu vực nông thôn, Trung tâm thông minh được thực hiện để tôn trọng tính toàn vẹn của thẩm mỹ nông thôn đồng bộ với thiết kế kiến ​​trúc đương đại, duy trì tính xác thực của khu vực, đồng thời khuyến khích hệ tư tưởng tiến bộ. Mỗi khuôn viên được tạo ra để sử dụng thiết kế xanh và bền vững, ngoài các thành phần lưới và năng lượng tái tạo. Họ có phòng học, trạm y tế, studio, phòng máy tính, điểm gặp gỡ, khán phòng để biểu diễn và thuyết trình, thư viện, nhà hàng và nhiều không gian khác nhau cho các hoạt động trong nhà và ngoài trời.