Phong thủy

05-07-2021

Khi mua đất thổ cư với mục đích ở hay đầu tư thì vấn đề phong thủy thổ cư là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết người mua đều quan tâm. 

Các vấn đề phong thủy cần lưu ý khi chọn mua đất:

  1. Vị trí

Tiêu chí hàng đầu để chọn đầu tư bất động sản, đây cũng là tiêu chí nhắm tới mục tiêu lâu dài là tiềm năng tăng giá sinh lời.

Vì vậy khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí có kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện.

Về phong thủy, phía đối diện mảnh đất thổ cư nên là một mảnh đất mở với ý nghĩa là một tương lai rộng mở, tươi sáng. Không nên có quá nhiều cây bao quanh thậm chí là bủa vây lấy mảnh đất vì theo phong thủy nơi đó không phát sinh được vượng khí. Nếu vị trí đất có cây lớn hoặc nhỏ thì nên chọn di dời sang bên trái hay phải một chút.

Đặc biệt mảnh đất nền, đất thổ cư không nên được chiếu thẳng bởi ngõ hay đường dài, theo phong thủy nó tượng như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

Về phong thủy, không nên mua đất sát lề đường bởi ảnh hưởng của tiếng ồn của xe cộ đi lại, bụi bặm, sinh khí tại khu vực này không tốt sinh ra tâm lý bất an, cảm thấy sống không yên ổn, dễ bị đau đầu, khó chịu, bực dọc gây suy nhược cơ thể, nên có vỉa hè hoặc một khoảng cách nhất định với mặt đường, để tạo tâm lý yên tâm, an lạc khi sinh sống.

 

Về phong thủy, không nên mua nhà ở cuối ngõ bởi khu vực này ít nhận được năng lượng tốt, bên cạnh đó không khí ô nhiễm, hệ thống cống dùng chung thoát nước của cả ngõ, gây tụ nước mất ô nhiễm tại vị trí cuối ngõ nên người sống tại vị trí này dễ bị gặp bệnh tật. Nếu vẫn quyết định mua tại vị trí này, gia chủ nên hóa giải bằng việc tăng cường hệ thống thông gió trong nhà, hệ thống thoát nước của cả ngõ để tránh tụ luồng khí ô nhiễm tại vị trí trước cửa nhà mình hoặc khu vực nhà mình.

  1. Hướng khu đất

Hướng mở của khu đất có hợp với tuổi, với mệnh của gia chủ không, nếu mua để đầu tư thì nên chọn hướng cộng sinh như hướng Tây Nam hay Tây Bắc hoặc nên chọn hướng sẽ nhận được những ưu đãi của thiên nhiên phù hợp với thời tiết 4 mùa ở Việt Nam, rất nóng vào mùa hè và rất lạnh vào mùa đông. Cụ thể hướng hợp với gia chủ như sau:

Gia có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Gia chủ mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Hướng tụ khí của mảnh đất các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Cụ thể tốt nhất nên là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến.

 

Hướng mảnh đất có trường khí tốt thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

  1. Thế đất và hình dáng khu đất

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau nở hậu, đất nền chắc chắn, cao.

Đặc biệt nếu mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Về hình dáng khu đất: Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ. Đặc biệt nhà vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bồn bề đều bền vững, âm dương cân bằng.

Cùng nguonnhachinhchu.vn phân tích và tìm hiểu thêm các vấn đề phong thủy khi mua bán, đầu tư đất nền bạn nhé.