Tin nhà chính chủ

07-10-2020

Bất động sản chính chủ sẽ tiếp tục được kỳ vọng là điểm đến chói lòa trong năm 2021

Trên thị trường hiện nay, tất cả các loại hình bất động sản (BĐS) đều chịu những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid 19. Nhưng trong đám mây u ám đó thì vẫn còn loại hình BĐS chính chủ vẫn được coi là tiêm năng, hy vọng là một điểm sáng khi bước sang 2021.

Ngay sáng nay, tại Hà Nội, Nguonnhachinhchu.vn đã công bố báo cáo thị trường BĐS chính chủ quý III năm 2020 với những điểm nổi bật sau đây.

Trong báo cáo của Nguonnhachinhchu.vn, công ty tập trung vào kinh tế tổng quan để mua nhà chính chủ cũng như sự chuyển động của thị trường nhà chính chủ khi môi giới đăng tin ngày càng nhiều trong bức tranh BĐS chính chủ.

Theo Ông Cao Anh Khoa, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Nguonnhachinhchu.vn đánh giá, hầu hết trên thị trường hiện nay, tất cả các loại hình BĐS đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid 19 tuy nhiên do BĐS chính chủ là đặc thù nên vẫn được kỳ vọng sẽ là điểm sáng khi sang năm 2021.

Hàng loạt thuận lợi được các chuyên gia đầu ngành BĐS liệt kê ra như: Nguonnhachinhchu.vn đang cải thiện nguồn, nguồn sẽ chứng thực trên 95%; Nhu cầu mua nhà đất chính chủ của người dân tăng cao; Việt Nam đang làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, đã được quốc tế đánh giá cao thu hút nhiều nguồn vốn nước ngoài làm cho người dân kinh doanh thuận lợi tiến tới mua nhà đất nhiều.

Báo cáo thị trường bất động sản chính chủ quý III năm 2020 của Nguonnhachinhchu.vn cho thấy, BĐS chính chủ đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III và dịp cuối năm giữa hàng loạt loại hình BĐS khác đang ê ẩm, u ám.

Một số liệu của nội khối chính chủ cũng thể hiện, số lượng tin đăng tăng chóng mặt trong 2 quý đầu năm là 23089 với 17886 số tin chính chủ đã được apply lên web. Tổng số tin đang lưu trữ là hơn 1 triệu tin. Theo số liệu của Nguon nhachinhchu.vn, các khu nhà tại Hà Đông, Ba Đình, Nam Từ Liêm của TP. Hà Nội; Thủ Đức và Cần Giờ của TP. HCM đang tăng trưởng đột biến.

Cụ thể số lượng tin tăng đột biến tại các quận kể trên là 20% so với năm ngoái. Cũng không loại trừ khả năng môi giới nhà đất chính chủ đã quay trở lại.

Mặc dù đại dịch Covid 19 đã và đang hoành hành, cộng thêm tháng Ngâu vừa đi qua làm cho thị trường BĐS quý III gặp muôn vàn khó khăn, nhưng qua khảo sát của Nguonnhachinhchu.vn thì BĐS vẫn là kênh đầu tư tăng trưởng tốt được người dân chọn lựa nhiều.

Kể đến khi giá vang lên đỉnh điểm thì vẫn có 66% người dùng của Nguồn nhà chính chủ .vn vẫn chọn đầu tư vào nhà chính chủ sinh lời hơn là đầu tư vào vàng. Và thời đại 4.0 người dân cũng không còn tâm lý kiêng kỵ nặng nề vào tháng Ngâu khi có tới 80% người được khảo sát trả lời vẫn mua nhà chính chủ trong tháng 07 âm lịch nếu có tiền – Ông Khoa cho hay.

Trong báo cáo cũng ghi nhận, trong quý III, chung cư chính chủ vẫn là loại BĐS được ưa thich, ổn định dẫn đầu với hơn 35% tin trong số các loại hình BĐS; tiếp đến là đất thổ cư  29% và nhà riêng chính chủ 19%...

Đây là điều tất yếu khi cuộc sống càng hiện đại, tiện nghi thì người tiêu dùng khi được hỏi chọn chung cư chính chủ hay nhà đất ngõ nhỏ chính chủ thì có đến 77% trả lời chọn chung cư chính chủ

Hàng loạt khách vẫn chọn chung cư bởi ngoài giá bán thì yếu tố xanh, sạch, đẹp đa được quan tâm. Pháp lý của dự án, uy tín của nhà đầu tư càng ngày đi lên là yếu tố quan trọng để người mua nhà quan tâm.

Trong nửa cuối năm, Nguonnhachinhchu.vn sẽ đưa vào công nghệ lọc mới, ký kết trực tiếp với châu âu để có thể đưa cho khách hàng và môi giới những chọn lựa tuyệt vời về đầu nhà chính chủ, không còn gặp cảnh 2 môi giới chạm mặt nhau. Vì bộ lọc cao cấp và hiện đại 4.0 nên vì thế mà tin của Nguonnhachinhchu.vn cũng sẽ lên chậm hơn vài phút so với thị trường nhưng luôn được đảm bảo là tin xanh, sạch, đẹp.

Nhiều khách hàng chọn mua chung cư bởi ngoài giá bán thì yếu tố pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng là những yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu.