Phong thủy

21-05-2020

Nếu bạn đang ở hay chuẩn bị mua nhà chung cư nhất định phải chú ý tránh các đại kỵ về phong thủy. Dưới đây là 7 đại kỵ phong thủy bạn thường bỏ qua khi mua nhà chung cư

1. Nhà chung cư phạm phải thế "Thiên Trảm Sát"

Đây là một thế sát Phong Thủy xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tài lộc của gia chủ. Cần đặc biệt chú ý.

Thiên trảm sát là nơi dương trạch vốn có, hai tòa nhà đối diện nhau thường thì nằm dựa vào rất gần. 2 tòa nhà nằm đối diện hai bên vô tình tạo một đường bầu trời kẹp ở giữa, nhìn gần nhìn xa cảm giác rất to như “Thanh đao trời giáng” cắt đôi tòa nhà.  Như vậy, gọi là Thiên trảm sát, cũng có thể gọi theo cách khác là Phong hạng (Rãnh gió).

Điều này sẽ khiến ngôi nhà có nhiều dòng dương khí hơn. Sự lưu thông rất mạnh của không khí sẽ diễn ra tại khe hở giữa hai toà nhà, tạo ra dương khí và nhiều dòng sát khí bay tới ngôi nhà. Đương nhiên, những cư dân sinh sống trong những toà nhà này sẽ gặp phải những ảnh hưởng không tốt.

Để hóa giải thế sát này, chủ hộ nên sử dụng các phương pháp sau:

  1. An gương bát quái gỗ đào cầu lồi trước cửa, đẩy sát khí ra ngoài.
  2. Trước cửa làm các bậc thang nhỏ, tạo thành gờ ngăn cản thế sát.
  3. Đặt an vị Ngựa đồng để hóa giải.
  4. Trị cho cách này là đặt Tiền đồng loại lớn và tiền đồng cổ ngũ đế.

2. Không mua nhà gần nghĩa trang hoặc bệnh viện

Những ngôi nhà gần bệnh viện và nghĩa trang chứa năng lượng âm quá nhiều, điều này không chỉ phá vỡ sự hòa thuận trong gia đình mà còn khiến cư dân phải chịu sự thiếu chủ động và kém tập trung.

Để chống lại điều này, bạn có thể đưa năng lượng âm dương vào nhà bằng cách thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt xã hội, sử dụng màu sắc tươi sáng trong phòng khách và mở rèm cửa để cho ánh sáng mặt trời vào nhà.

3. Hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Do được thiết kế theo dãy nên các căn hộ chung cư thường có cửa chính đối diện nhau, nhà này đối diện thẳng sang nhà kia. Thậm chí, có những căn hộ còn toạ lạc tại một vị trí khá bất an khác như cuối hành lang, chân cầu thang hoặc có cửa chính thẳng với cửa ban công.

Tại những căn hộ này, khí vận chuyển thường lưu thông không tốt và thường rất nhanh khiến chủ căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí đồng nghĩa với tán tài. Trong phong thuỷ học, đây là những điều tối kỵ.

Theo phong thủy, cửa chính của hai nhà ở đối diện nhau sẽ gây ra sự pha tạp lẫn lộn của khí trường giữa hai nhà, điều này cũng dễ gây phiền phức, tranh chấp.

Phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng “2 cửa đối nhau” đó là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ.

4. Chọn nhà hình chữ nhật

Một ngôi nhà hình chữ nhật là lý tưởng trong Phong thủy vì không có góc bị thiếu và nó được cân bằng. Nói chung, hình dạng thông thường nên được coi là ngôi nhà hình dạng không đều không cho phép dòng năng lượng trơn tru.

5. Nhà vệ sinh và bếp không nên là trung tâm của ngôi nhà

6. Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính

Trong phong thủy, điều cấm kỵ là lối vào nhà bếp phải thẳng hàng với cửa trước vì những năng lượng tích cực đi vào nhà bị phá vỡ bởi sức nóng sinh ra từ nấu nướng. Điều này sẽ dẫn đến những thách thức trong việc giữ lại sự giàu có và sức khỏe kém của chủ nhà

7. Dầm bê tông đặt ngang nhà

Nhằm đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà, những dầm trụ bằng bê tông là vô cùng cần thiết trong thiết kế của chung cư hay nhà phố. Tuy nhiên, nếu dầm bê tông đặt ngang nhà theo phong thuỷ sẽ mang lại khí xấu.

Phương pháp hoá giải: Sử dụng các bóng đèn tròn lắp ngay dưới xà, làm như vậy, khí xấu giáng xuống từ xà sẽ được giảm đi nhờ dương khí phát sinh từ ánh sáng của đèn.

Xem thêm bài viết về phong thủy tại: https://nguonnhachinhchu.vn/danh-muc-bai-viet/phong-thuy