Kinh nghiệm giao dịch BĐS

22-05-2020

15 bí mật Không một nhà môi giới bất động sản nào sẽ nói với bạn

Môi giới, giữa dòng

Nếu bạn là người mua nhà hoặc người bán có kinh nghiệm, có lẽ bạn đã biết điều này: Các nhà môi giới không phải là người lỏng lẻo như họ có vẻ.

Tất nhiên, họ có thể cho bạn biết mọi thứ cần biết về ngôi nhà, từ hầm gốc đến đồng hồ của góa phụ. Họ sẽ trình bày chi tiết cảnh vuông đến một phần inch và cho bạn biết điều gì có thể ảnh hưởng đến kế hoạch cải thiện nhà của bạn. Họ thậm chí sẽ vui vẻ huấn luyện bạn thông qua quy trình kiểm tra nhà và đưa ra cho bạn các chiến lược bảo đảm thế chấp.

Nhưng có rất nhiều điều họ sẽ không nói với bạn về những bí mật của thương mại mà họ không dám cho khách hàng biết. Đọc để tìm hiểu những gì các nhà môi giới đang nói với chính họ mặc dù không bao giờ, bao giờ với bạn.

 

"Tôi không làm việc cho bạn."

 

"Các môi giới bất động sản thường không đại diện cho người mua", luật sư bất động sản Hà Nội, Bùi Trung Anh nói. "Nhưng người mua nghĩ rằng họ làm." Khi gọi để trả lời quảng cáo của một nhà môi giới niêm yết hoặc hiển thị tại một ngôi nhà mở, hãy nói rõ một điều: Người này được người bán nhà thuê. Người bán đó có thể là một người tư nhân hoặc một nhà phát triển công ty, và họ đang trả tiền hoa hồng cho đại lý. "Khách hàng của tôi sẽ nói 'Tôi đã có một nhà môi giới", "Văn Long nói," nhưng nhà môi giới không đại diện cho lợi ích của họ. " Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có một người chuyên nghiệp đang tìm kiếm bạn, hãy tranh thủ một nhà môi giới của người mua. Loại đại lý này ký hợp đồng làm việc riêng cho bạn trong bất kỳ thỏa thuận nào bạn có thể đình công và có thể giúp bạn trong quá trình mua, từ tìm kiếm để cung cấp đến hợp đồng đến đóng cửa.

"Một ngôi nhà mở là dành cho tôi, không phải bạn."

Một ngôi nhà mở tại một ngôi nhà có sẵn dường như diễn ra với mục đích tuyển dụng những người mua nghiêm túc, nhưng những sự tiếp nhận này không thực sự dành cho người bán mà họ phục vụ cho kế hoạch dài hạn của đại lý.

"Hầu hết những người xuất hiện là" những người đá lốp xe ", Trương Văn Đạt, một đại lý của công ty nguồn nhà chính chủ ở thủ đô Hà Nội nói. "Mọi người quay lên để hiểu về thị trường hoặc khu phố, nhưng họ chưa sẵn sàng để mua." Họ có xu hướng đăng nhập, tham quan địa điểm và sau đó cất cánh với danh thiếp của đại lý trong tay.

Các đại lý nỗ lực để giữ liên lạc với những người mua một số ngày này, với hy vọng đóng một thỏa thuận xuống dòng.

 

"Hoa hồng của tôi là Thỏa thuận."

bí mật môi giới bất động sản

Hóa ra, hoa hồng  1% tiêu chuẩn rốt cuộc không phải là tiêu chuẩn. Bỏ qua hoa hồng là một thực hành thường xuyên.

Anh Đạt nói rằng hoa hồng môi giới là "hoàn toàn có thể thương lượng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Trên một tài sản một triệu đô la, chúng tôi có thể sẵn sàng giảm toàn bộ điểm."

Tìm kiếm một đại lý niêm yết? Mặc cả về phía trước với các nhà môi giới tiềm năng về việc họ tham gia. Cung cấp một khoản hoa hồng đủ lớn để cung cấp cho các đại lý một động lực để làm việc chăm chỉ cho bạn, nhưng đừng cảm thấy bị ràng buộc với 6 phần trăm. Đặc biệt nếu bạn tin rằng nhà của bạn sẽ là một bán dễ dàng.

 

"Công ty lớn của tôi không phải là đối thủ cạnh tranh hơn hoặc ít tốn kém hơn."

Các công ty nhỏ tự tiếp thị với các đối thủ lớn bằng cách lựa chọn cẩn thận các danh sách mà họ thu được, cung cấp cho người mua sự chú ý cá nhân và, và nhiều hơn nữa, bằng cách cung cấp đại diện cho người bán với mức hoa hồng thấp hơn. Điều này đặc biệt đúng ở các thành phố lớn, nơi cạnh tranh rất khốc liệt.

Luật sư bất động sản Hà Nội, Nguyễn Văn Cường, nói rằng, tại thành phố Hà Nội, "các ông lớn thực sự đang nắm giữ tới 6%. Họ có một mạng lưới tiếp thị rộng và hạng nhất trên trang web của họ và bạn phải trả tiền cho nó."

Các công ty nhỏ hơn có thể không có tên nổi tiếng hoặc hàng loạt loại trừ, nhưng họ tải danh sách của họ lên MLS giống như mọi người khác. Và, Anh Đạt nói, họ đã sẵn sàng và sẵn sàng thực hiện một số khoản phí. Vì vậy, nếu chi phí bán căn hộ của bạn khiến bạn nhầm, hãy xem xét một chàng trai nhỏ.

 

"Bạn đang đi đến đầu mông với Ban phân vùng."

môi giới bất động sản

 

Đừng mong đợi một môi giới, trừ khi họ là bạn của bạn hoặc là đồng minh thực sự, để cảnh báo bạn về việc khoanh vùng đau đớn đang chờ bạn nếu bạn mua bất động sản này. Nếu bạn có ý định thay đổi địa điểm, hãy làm bài tập về nhà cẩn thận và tự làm chủ mê cung quy hoạch (hoặc trả tiền cho luật sư để gỡ băng keo đỏ). Bất cứ điều gì từ một bến sông hoặc bổ sung mới, đến một ngôi nhà trên cây hoặc thậm chí là một hàng rào, đều có thể bị chi phối bởi các biện pháp bảo tồn, quy định về quyền ưu tiên hoặc các quy định phân vùng khác. Câu nói đó, "Chúng tôi sẽ đi qua cây cầu đó khi chúng tôi đến đó", không áp dụng ở đây, trừ khi bạn cực kỳ linh hoạt. "Hãy coi chừng các đại lý bất động sản nói," Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn đến nơi này, tất cả những gì bạn cần là tiền" nhà môi giới Đạt nói. Chính quyền thành phố và các hiệp hội chủ nhà là nơi để bắt đầu nhận thông tin bạn cần.