Tin tức

18-11-2022

Dịch vụ làm đẹp xe máy

Nhu cầu làm đẹp không chỉ dành cho con người mà còn dành cho đồ đạc, vật dụng, người ta sử dụng những vật dụng trang trí hoặc công cụ dán, dính để làm cho đồ vật của mình trông bắt mắt hơn. Nhất là vào dịp tết, dịch vụ này cũng đông nghịt khách. Ô tô, xe máy, xe đạp điện thi nhau dính, dán, treo, lắc, trang trí,  dán tem xe, dán keo xe, hay lúc chán màu có thể đổi màu xe máy.

Những ngày tết, ở Hồ Chí Minh, Có mặt tại phố Nguyễn Chí Thanh quận 10, con phố nổi tiếng Hồ Chí Minh với dịch vụ dán keo xe, dán đổi màu xe cũng ghi nhận cảnh đông đúc khác xa so với ngày thường.Mỗi ngày cửa hàng có khoảng hơn 20 xe tới dán, đông hơn nhiều so dịp giáp Tết, thông thường họ muốn tem xe, dán keo xe, dán đổi màu xe máy.

Loại xe được khách hàng mang tới nhiều nhất là xe tay ga như: Honda SH, LEAD và các dòng xe của Piaggio. Bên cạnh đó cũng có cả các loại xe số. Giá dán nilon toàn bộ xe, loại dán cao cấp nhất, có giá khoảng 400 nghìn đồng đối với các loại xe tay ga và khoảng 250 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng đối với các loại xe số. Đối với khách hàng dán giấy màu, giá cả sẽ cao hơn. Khách muốn dán bộ phận hay toàn bộ thân xe sẽ có giá khác nhau

Với xe tay ga của Honda như: SH hay LEAD, hay dán đổi màu xe airblade giá dán giấy màu khoảng từ 600 nghìn đồng đến 650 nghìn đồng tùy từng loại xe và loại giấy dán. Còn dán màu xe vespa sẽ có giá cao hơn chút, khoảng từ 800 nghìn đồng đến gần 1 triệu đồng.

Đặc biệt dịp tết, giá cả các loại mặt hàng này, giá dán giấy màu cho một chiếc Honda SH là 800 nghìn đồng và dán nilon cao cấp chỉ là 600 nghìn đồng, thấp hơn giá dịch vụ của cửa hàng trên 200 nghìn…

Dịch vụ đánh bóng xe máy, dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp chiếc xe của bạn luôn như mới. Tìm hiểu ngay bao lâu cần đánh bóng xe máy, cần sử dụng gì và làm thế nào để lột xác chiếc xe hằng ngày của mình.

Công dụng

Xe máy chỉ sau 2-3 năm sử dụng đã không còn độ bóng, ngả màu, trầy xước, bụi bẩn bám nhiều và trông xuống cấp rất nhanh. Vì vậy, việc đánh bóng xe, tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy  định kỳ không chỉ giúp xe của bạn mới hơn, bóng hơn, loại bỏ bụi bẩn mà còn giúp che đi những vết xước không mong muốn, khoác một chiếc áo mới cho xe sẽ cho ta cảm giác đi trên con xe hoàn toàn khác.

Việc đánh bóng xe máy dán tem xe, dán keo xe, dán đổi màu xe máy  sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Xe máy của bạn sẽ được làm sạch vẻ bề ngoài và loại đi những tác nhân gây bào mòn, hư hỏng xe (bụi bẩn, mảng bám,…).

Đánh bóng xe máy giúp loại bỏ các vết xước nhỏ và làm mới xe

Bên cạnh đó, chi phí để đánh bóng, tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy  một chiếc xe là không hề đắt, cùng với những hóa chất chuyên dụng giúp mọi người dễ dàng thay đổi diện mạo của xe một cách nhanh chóng. Xe máy là tài sản có giá trị và là phương tiện giao thông đi lại hằng ngày, làm đẹp cho xe máy cũng chính là làm đẹp cho vẻ ngoài, đẳng cấp xã hội và tính cách của mỗi người.

Thời gian

Cần dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy, đánh bóng dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy. Trung bình 2-3 năm là thời gian bạn có thể đi đánh bóng xe máy của mình. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng xe cũng như khả năng giữ gìn của gia chủ. Nếu xe máy của bạn hay bị cạ xước, va đập nhẹ thì nhu cầu thay đổi bề mặt của bạn sẽ cấp thiết hơn. Bên cạnh đó, những loại xe máy sáng màu (trắng, đỏ tươi,…) cũng cần được đánh bóng thường xuyên hơn và vệ sinh nhiều với nước rửa, bình xịt.

Dụng cụ, hóa chất cần chuẩn bị để đánh bóng xe máy

  • Hóa chất đánh bóng: bass phá, bass bóng, cana,…
  • Dụng cụ tẩy, chà: giấy nhám (loại 1200 hoặc 1500).
  • Khăn vải mềm
  • Một ít xăng
  • Nước sạch

Cách đánh bóng dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy,

Dù tự mình đánh bóng xe máy tại nhà hay mang ra tiệm, ra tiệm thì hầu hết các bước của quy trình cách đánh bóng xe máy đều diễn ra như dưới đây:

Bước 1: Làm sạch lớp ngoài của xe

Tùy vào điều kiện mà xe máy của bạn có thể được dùng khăn sạch lau qua hoặc dùng nước rửa qua kỹ càng. Ở một số nơi, bước đầu rửa xe được chăm chút rất kỹ đến 3 lần rửa để đảm bảo thời gian giữ độ bóng lâu hơn, ăn màu và hóa chất hơn. Rửa xe sạch sẽ giúp quá trình đánh bóng dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy trở nên dễ dàng hơn, và kết quả sau đánh bóng xe máy được sẽ tốt hơn.

Bước 2: Làm việc với các vết xước

Công đoạn này đòi hỏi người làm phải thật cẩn thận vì rất dễ gây tróc sơn bên trong, trầy xước. Dùng khăn thấm nước hoặc xăng để lau chi tiết hơn các phần bụi bẩn bám ở trong các vết xước. Sử dụng giấy nhám để chà nhẹ, mài phẳng những rãnh, vết lồi lõm có trên thân xe.

Việc làm này cần phải được sự đồng ý của chủ xe vì khá nhạy cảm và có thể mắc ra sai sót trong quá trình làm. Giấy nhám cần được xử lý cẩn thận, vuốt theo chiều từ trên xuống dưới, tuyệt đối không xoay tròn tăng vết xước trên xe.

Đánh bóng dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy,  bằng dung dịch đánh bóng xe máy

Trước khi dùng bass hoặc chất đánh bóng (cana), lưu ý dùng giấy hoặc nilon che đi những bộ phận còn lại của xe (kính, gương chiếu hậu,…) để tránh dây ra khi thực hiện đánh bóng.

Nếu sử dụng bass để đánh bóng, các bạn cần lưu ý các bước sau: bước 1 để loại có những chỗ có quầng xoáy, đánh đều lên toàn bộ xe; những vết xước nhỏ đã được làm mờ và biến mất ở bước này. Tiếp theo, đánh bass lần hai sẽ giúp che đi đáng kể những vết trầy xước còn lại, loại bỏ phần tì vết trên bề mặt.

Vệ sinh sau khi đánh bóng, dán tem xe, dán keo xe, đổi màu xe máy

Sau khi kiểm tra xem các quầng xoáy trên đèn chiều hay không, các bạn có thể dùng khăn lau thật sạch để hoàn thiện công đoạn cuối cùng. Xe máy sau giờ đây đã sẵn sàng để giao cho khách hoặc vi vu trên đường.

Để có được 90% làm mới vẻ ngoài như lúc mới mua, xe máy của bạn cần được định kỳ đánh bóng và chăm chút như vậy. Tuy các công đoạn được thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng, nhưng người làm cần bỏ một chút chăm chút, kỹ lưỡng và tỉ mỉ đối với những vùng trầy xước.